LBS là gì? Pound là gì? Cách chuyển đổi đơn vị LBS

Trong công nghiệp hay trong đời sống hằng ngày, chúng ta vẫn hay gặp những con số có đơn vị là LBS, Pound. LBS là gì, Pound là như thế nào? Ký hiệu ra sao, nguồn gốc, lịch sử hình thành thế nào vẫn là 1 câu hỏi bỏ ngỏ mà nhiều người đi tìm lời giải. Nếu bạn có chung thắc mắc giống TKĐ thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

lbs

LBS là gì? Pound là gì?

LBS là viết tắt của từ gì?

LBS là 1 thuật ngữ chuyên dùng trong ngành điện. Vậy lbs là viết tắt của từ gì?

LBS chính là Load Break Switch trong tiếng Anh. LBS hay Pound là cân Anh, đọc là pao và nó có viết tắt là lbm, lb, lbs…

Ở 1 số nơi, người ta thường dịch nghĩa là công tắc ngắt tải, dao cắt phụ tải, máy cắt phụ tải…

Pound có nguồn gốc từ đơn vị libra của La Mã nên nó có thể viết là lb. Pound do người Đức gọi phỏng theo tiếng Latin đó là libra pondo. Nó có nghĩa là 1 khối lượng pound. Đối với 1 số nước châu Âu thì 1 pound trong hệ metric sẽ tương đương với 0.5 kg.

Trong hệ đơn vị SI thì kilogam là đơn vị khối lượng cơ bản. Nó được sử dụng ở nhiều quốc gia, ứng trong hầu hết các lĩnh vực tuy nhiên trừ Mỹ. Năm 2019, định nghĩa kilogam thay đổi nhưng giá trị của nó vẫn được giữ nguyên. Người ta thay đổi với mục đích là cải thiện định nghĩa của các đơn vị cơ sở. Ở Việt Nam hay các quốc gia châu Á, chúng ta thường sử dụng nhất là kilogam hoặc gam. Đôi khi với ứng dụng lớn hơn thì chúng ta có tấn, tạ, yến. Còn ở Anh, Mỹ thì Pound hay LBS mới là đơn vị chính.

lbs là gì

Đơn vị LBS là gì?

Trong đơn vị đo lường thì LBS đọc là pound. Nó chính là đơn vị đo khối lượng truyền thống của nước Mỹ, Anh và 1 số quốc gia châu Âu khác.

Quốc tế công nhận giá trị chính xác của 1 pound là tương đương với 0,45359237 kg.

Ký hiệu LBS là gì?

Như chúng tôi có nhắc đến ở đầu, LBS chuyên dùng trong lưới điện, hệ thống điện. Trên những sơ đồ điện, bảng vẽ hay bảng thiết kế chi tiết thì các bạn học chuyên ngành về điện công nghiệp chắc sẽ hay gặp ký hiệu của thiết bị này trên các bảng vẽ, sơ đồ điện…

Trên mạch điện thường thì người ta sẽ ký hiệu LBS bằng hình vẽ.

ký hiệu lbs là gì

Nguồn gốc và lịch sử hình thành của LBS

Năm 1958, những nước trong khối thịnh vượng Anh và Mỹ có chung với nhau về định nghĩa Pound. Lúc này thì 1 pound sẽ tương đương với 0,45359237 Kg, có 16 Ounce. Đó chính là nền tảng, căn bảng để người ta có thể quy đổi 1 Ounce quốc tế bằng với 28.349523125 gram.

Từ xa xưa, trong hệ thống đo lường cổ của người Anh, họ cho rằng 1 lbs tương đương với 12 Ounce hoặc 12 ozt. Trong khi đó, 1 ounce bằng 31.1034768 gam.

Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, những đơn vị thông dụng phổ biến nhiều hơn còn Ouncar thì thường chỉ dùng cho việc đo lường buôn bán kim loại quý hiếm như: Vàng, bạc, kim cương, đá quý… Con người cũng ít tiếp cận hơn khi nó chỉ xuất hiện tại chương trình liên quan đến trang sức, kim loại quý hiếm.

LBS, lb là viết tắt của libra và trong tiếng Latin thì có nghĩa là thang đo, cân bằng. Nhưng đối với người La mã cổ đại thì lbs viết tắt của 1 đơn vị đo lường Libra Pondo. Dựa trên libra mà người ta cho ra đời biểu tượng bảng Anh là £ – L với một dòng thông qua nó.

Xem thêm: Đơn vị Bar là gì? Cách quy đổi Bar thành các đơn vị khác

Cách đổi LBS sang KG

Trong 1 số trường hợp thì chúng ta cần phải chuyển đổi đơn vị để tiện cho việc tính toán, lựa chọn thiết bị hay thiết kế hệ thống làm việc. Có nhiều cách để quy đổi từ LBS sang KG, tùy vào quan điểm và sự tiện lợi mà người dùng có thể chọn.

Thông qua công thức

Đầu tiên thì quy đổi dựa trên công thức. Đây chính là phương pháp đơn giản, thuận tiện cũng như dễ dàng cho những khách mới tiếp cận.

Ưu điểm của cách đổi LBS sang KG bằng công thức đó là: Chúng ta có thể chuyển nhanh và chuyển được hầu hết các giá trị khối lượng.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là: Người dùng buộc phải ghi nhớ công thức chính xác.

1 lbs = 0,45359237kg

chuyển đổi lbs sang kg thông qua công thức

Thông qua bảng

Nếu thông qua bảng thì ưu điểm lớn nhất của cách thức này đó chính là người dùng không cần phải nhớ công thức. Tất cả được hiển thị đầy đủ trong bảng.

Tất nhiên, cách này vẫn có nhược điểm, chính là giá trị quá lớn hoặc quá bé, vượt ra ngoài bảng thì chúng ta không thể tra và có được kết quả.

chuyển đổi lbs thông qua bảng

chuyển đổi pound thông qua bảng

Thông qua Google

Sử dụng Google để tra cứu là cách được hầu hết các bạn trẻ ngày nay áp dụng.

Ưu điểm của cách thức này đó là: Nó chuyển đổi được tất cả các giá trị khối lượng mà con người muốn. Không tốn nhiều thời gian cho việc áp dụng công thức hay tra bảng.

Tuy nhiên, người dùng cần có máy tính hoặc thiết bị điện thoại thông minh cùng mạng internet thì mới được.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng phải truy cập vào trình duyệt Google Chrome quen thuộc.

Bước 2: Sau đó truy cập vào: https://www.google.com/

Bước 3: Tiếp theo là gõ từ khóa với cú pháp đơn giản là: “giá trị khối lượng” + “LBS/Pound ” + ” to ” + ” Kg”

Sau đó thì ngồi chờ, thời gian để hiển thị kết quả chuyển đổi ở trang top đầu tìm kiếm thường khoảng 1-2 giây.

Để dễ dàng cho khách hàng tìm kiếm thì chúng tôi lấy ví dụ chuyển 5 LBS sang kg thì chỉ cần gõ đúng “5 lbs to kg”.

chuyển đổi lbs thông qua google

Thông qua app chuyển đổi trên điện thoại

Bên cạnh 2 cách trên thì chúng ta còn có thể tải các app chuyển đổi đơn vị trên điện thoại về máy để thực hiện chuyển đổi dễ dàng. App mà chúng tôi thường hay dùng đó là: Chuyển đổi đơn vị chính xác

chuyển đổi lbs thông qua app

Người dùng truy cập vào Cửa hàng Google Play hoặc App Store ngay trên chính điện thoại của mình, tải về và chuyển.

Thông qua website

Truy cập vào trình duyệt Chrome nếu bạn không muốn thực hiện gõ cú pháp ngay trên google tìm kiếm thì có thể truy cập vào website ở dưới để chuyển đổi đó: https://www.metric-conversions.org/weight/pounds-to-kilograms.html

Trang web này uy tín, giao diện đẹp mắt, thiết kế thông minh nên khá nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn phần nào khi có nhu cầu chuyển từ LBS sang Kilogam tìm được cách thức thích hợp nhất.

5/5 (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *