Lơ inox là gì? Thông số kỹ thuật cà rá inox

Bạn cần thiết thông số kỹ thuật của lơ inox? Bạn đang muốn xem các ưu điểm và ứng dụng của nó. Hãy đừng bỏ qua bài chia sẻ của ThuyKhiDien ngày hôm nay, những thông tin tổng quát về cà rá inox sẽ được cập nhật 1 cách đầy đủ.

lơ inox

Lơ inox là gì?

Cà rá inox hay lơ inox đều là tên gọi của 1 phụ kiện công nghiệp dùng để kết nối có 2 đầu ren. Trong đó sẽ phân ra, 1 đầu ren trong lớn, 1 đầu ren ngoài. Chúng có nhiệm vụ là lắp nối với các thiết bị hay bộ phận của hệ thống theo dạng nối ren.

Dù có nhiều vật liệu nhưng inox vẫn được nhiều hãng lựa chọn. Lơ inox có cấu tạo đơn giản, chất liệu 100% inox như 316, 201 hay 304. Vì thế mà nó thích hợp với nhiều môi trường khác nhau: khí nén, hơi, chất lỏng.

So với các loại khác, lơ inox có tính đặc biệt là chịu được môi trường có áp suất lớn, nhiệt độ cao và đặc biệt là chống gỉ sét nên làm việc ngoài trời rất bền bỉ. Bên cạnh đó, nó còn chống ăn mòn, độ cứng cao, tuổi thọ lâu dài. Thiết kế tinh tế cùng tỉ mỉ trong gia công nên đã đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho lơ inox. Nhờ đó mà khi lắp trên hệ thống hay trang trí cửa tại các không gian vẫn mang đến sự hài lòng.

Tìm hiểu thêm: Kép inox là gì? Cấu tạo, phân loại và ứng dụng

Thông số kỹ thuật lơ inox

Một số thông tin kỹ thuật liên quan đến cà rá inox mà bạn cần biết như:

+ Tên gọi: Lơ, lơ thu, cà rá

+ Kích cỡ: Từ DN15 – DN100

+ Chất liệu: Inox 100% là 201, 316 hoặc 304

+ Đường kính: Từ 1/4 inch đến 4 inch hay tương đương với Ø17 – Ø219

+ Kiểu kết nối: Lắp ren

+ Kiểu inox: Lơ thu, lơ đều

+ Nhiệt độ làm việc: Từ 0 độ C đến 180 độ C

+ Áp suất: Dao động từ 10 bar, 16 bar, 25 bar

+ Môi trường làm việc: Khí, hơi, dung dịch, hóa chất ăn mòn, nước

+ Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Malay, Nhật

+ Số lượng hàng hóa: Luôn có sẵn

Cấu tạo và cách dùng lơ thu inox

Lơ thu inox có cấu tạo gồm 3 phần và có cách dùng cực kỳ dễ dàng.

Cấu tạo

Lơ inox sẽ có cấu tạo như 1 khớp nối ren. Tuy nhiên để phân biệt thì chúng ta cần chú ý kỹ. Nó sẽ phân chia thành các phần như:

+ Đầu lơ ren trong.

+ Thân lơ: 316, 304, 201.

+ Đầu lơ ren ngoài.

Cách dùng

Bạn đang lo lắng không biết cà rá inox có dễ sử dụng không thì câu trả lời là hoàn toàn dễ dàng và ngay cả với khách hàng lần đầu tiên tiếp xúc.

Sau khi đã tiến hành lựa chọn loại lơ inox sao cho phù hợp, đáp ứng các tiêu chí về thông số cũng như chính kích thước, chất liệu để tương thích với môi trường thì chúng ta tiến hành lắp. Lắp nối sao cho 2 đầu ren của lơ inox với hệ thống ren ngoài nối vào với ren trong hoặc ngược lại ren trong sẽ nối vào ren ngoài sao cho lơ inox được lắp kín khít nhất có thể.

Đối với hệ thống đường ống thì việc lắp chính xác sẽ giúp dòng lưu chất đi qua 1 cách bình thường và không bị rò rỉ gây thất thoát.

Phân loại lơ inox

Lơ inox không nhiều loại như các phụ kiện khác nhưng cũng được phân chia thành 2 nhóm cơ bản dựa trên yếu tố là cấu tạo và vật liệu.

Theo cấu tạo

Dựa trên thiết kế, gia công đường ren mà người ta sẽ phân thành 2 loại:

Lơ inox thu ren

lơ inox thu ren

Lơ inox ren đều

lơ inox ren đều

Theo vật liệu

Inox là 1 vật liệu được lựa chọn hàng đầu để sản xuất thiết bị, phụ kiện. Tuy nhiên, người ta cũng phân thành nhiều loại như:

Lơ inox 201

lơ inox 201

Lơ inox 304

lơ inox 304

Lơ inox 316

lơ inox 316

Ưu điểm của cà rá inox

Cà rá inox là 1 phụ kiện được sử dụng nhiều, nó có ưu điểm nổi bật như:

+ Tạo nên sự liên kết với các thiết bị một cách an toàn, chắc chắn, bền bỉ và không bị lỏng rơi ra trong quá trình sử dụng.

+ Lơ làm bằng inox ngày nay được hãng sản xuất với nhiều loại, nhiều kích cỡ để thích hợp cho các thiết bị, hệ thống.

+ Do thiết kế tiêu chuẩn nên nó sử dụng để lắp đặt dễ dàng tại mọi vị trí, việc bảo dưỡng, vệ sinh hay thay thế cũng thuận tiện.

+ Như chúng ta đã biết thì inox là 1 chất liệu cực kỳ tốt để sản xuất các thiết bị và phụ kiện. Lơ inox làm việc hiệu quả trong các môi trường khí, nước các hóa chất hay trong môi trường ăn mòn, ngoài trời vì chống gỉ sét rất tốt.

+ Sự cạnh tranh của các hãng sản xuất sẽ giúp lơ này có giá thành tốt hơn. Khách có thể tìm mua tại hầu hết các cửa hàng, đại lý với giá thành rẻ, số lượng lớn.

ưu điểm của cà rá inox

Ứng dụng của lơ thu inox

Lơ inox là phụ kiện xuất hiện trong các hệ thống, máy móc, dây chuyền sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp, nông nghiệp và ngư nghiệp.

Một số ứng dụng cà rá inox mà Thủy Khí Điện giới thiệu đến các bạn như: Nó lắp trong các khớp nối phụ kiện để tạo nên 1 hệ thống liên kết những ống nối với nhau. Ví dụ như trong hệ thống xử lý nước thải, thoát nước hay cung cấp nước sạch, nước biển, nước muối…

Chúng ta có thể bắt gặp thiết bị này trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm, nước giải khát, bia, sữa hay thiết bị y tế, lắp ráp linh kiện điện tử. Ngoài ra, nó còn dùng trong các nhà máy công nghiệp, hệ thống sản xuất nông nghiệp, thủ công nghiệp với hệ thống khí, hóa chất, hơi gas, chất ăn mòn, dung dịch lỏng như các ngành năng lượng, hóa dầu, sản xuất giấy, đóng tàu, cao su…

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà, khu chung cư, bệnh viện… cũng dùng lơ inox.

5/5 (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *