Cần số máy kéo lưới, bộ chia máy kéo lưới cho tàu thuyền

Bạn muốn thay đổi hệ thống tàu đánh bắt cá, tàu câu mực bằng việc sử dụng cần số máy kéo lưới và máy tời thủy lực? Công việc này sẽ không dễ dàng gì nếu bạn chưa nắm bắt được những thông tin cơ bản về thiết bị như cấu tạo, hoạt động và ưu điểm. Đừng bỏ lỡ bài viết này bạn nhé! Những thông tin hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.

cần số máy kéo lưới

Cần số máy kéo lưới là gì?

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật cùng với sự đổi mới tư duy là 2 yếu tố để con người có thể phát minh ra những thiết bị hiện đại, mang lại nhiều lợi ích hơn. Đối với các tàu cá, tàu câu mực theo kiểu truyền thống thì việc kéo lưới sẽ tốn nhiều thời gian và nhân lực hơn vì thế mà cần số máy kéo lưới đã ra đời.

Cần số máy kéo lưới còn được người dân vùng biển gọi với nhiều cái tên khác như: cần số heo máy kéo lưới, bộ chia máy kéo lưới. Đây là một trong những bộ phận quan trọng của máy tời thu lồng cá, máy tời thu rọ tôm, máy kéo lưới thủy lực…

Máy tời lưới có sử dụng bộ chia máy kéo lưới có đặc điểm là sản xuất theo một quy chuẩn nhất định: Sử dụng motor thủy lực và bơm dầu thủy lực kết nối trực tiếp với các thiết bị, đầu động cơ để hỗ trợ người dùng có thể giúp giảm sức lực tiêu tốn, tiết kiệm đến 95% công sức kéo lưới.

Tải trọng lực kéo lên trên 1 lần khoảng 2 tấn thủy hải sản. Máy kéo thiết kế theo chuẩn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt Nam, thiết kế tàu thuyền và phương pháp đánh bắt trên biển của ngư dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Hệ thống lái thủy lực tàu thủy – tàu thuyền

bộ chia máy kéo lưới

Cấu tạo của cần số máy kéo lưới

Để sản xuất các van chuyển hướng, hầu hết các công ty đều chọn chất liệu chính là inox 304 hoặc inox 316. Bởi vì thiết bị sẽ làm việc lâu dài trong môi trường nước biển có tính chất mặn nên sẽ gây ra tình trạng ăn mòn, oxi hóa. Bên cạnh đó, lớp vỏ của cần số được làm từ chất liệu này sẽ giúp chống chịu lực va đập tốt nhất.

Cần số heo của máy kéo lưới là một thiết bị nhưng nó không làm việc độc lập hay riêng lẻ mà kết nối với nhiều thiết bị khác để hình thành máy kéo thủy lực như: Bơm dầu, thùng dầu, dây đai, motor, bu li, cần số… hoạt động mang lại hiệu quả.

Thiết bị này có hoạt động phụ thuộc vào sức nặng khối lượng của cá, mực hay hải sản có chứa trong lưới. Chính vì thế mà làm cho đầu lưới bị hạ thấp và tua quấn vào một vòng trên mâm, ben. Do động cơ thủy lực làm việc nên tác động đến mâm quay kéo theo lưới đánh cá sẽ quấn quanh vòng cao su, ma sát và cuối cùng là kéo lưới lên nhẹ nhàng.

cần số heo của máy kéo lưới

Cách hoạt động của cần số heo của máy kéo lưới

Cần số heo máy kéo lưới trên thực tế chính là van chuyển hướng thủy lực. Nó được lắp trên máy tời thủy lực nhằm điều khiển việc thu lưới. Van sẽ điều chỉnh dòng dầu thủy lực có áp suất cao để tác động lên mâm quay. Mâm quay lúc này sẽ quay tới, quay lui hay đứng yên theo yêu cầu của người trực tiếp vận hành. Công việc này sẽ trở nên dễ dạng và nhẹ cũng như không nguy hiểm nếu so với trước đây.

Phương thức hoạt động của loại máy tời có cần số kéo rọ này rất đơn giản: Nhờ vào động lực được tạo nên từ động cơ qua hệ thống bơm dầu thủy lực. Dầu sẽ qua ống và đến với phần kéo của tàu. Hệ thống thủy lực này hoạt động nhẹ nhàng làm xoay hệ thống lưới ở phía trên. Từ đó, nó hỗ trợ lực để kéo làm cho lưới được kéo lên nhanh hơn, thuận tiện hơn mà không cần sử dụng lực tay cơ học như trước đây.

cần số heo máy kéo lưới

Ưu điểm của bộ chia máy kéo lưới

Ngày càng có nhiều chủ tàu cá, tàu câu đầu tư lắp mới cần số heo của máy kéo lưới bởi vì thiết bị này có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Đầu tiên đó chính là hiệu quả khi nó tiết kiệm nhân công khi chỉ cần khoảng 2 – 3 người là đã có thể kéo lưới an toàn, nhanh chóng nếu như trước đây công việc này dùng 100% sức người, cần khoảng 5 người hoặc nhiều hơn.

+ Cùng với đó là thời gian cũng như tốc độ thu lưới tăng nhanh 4 – 5 lần, giúp rút ngắn được thời gian trên biển của tàu mang lại năng suất như mong muốn.

+ Đa dạng các kích thước và mẫu mã, công suất để khách hàng lựa chọn. Đối với những tàu lớn hoặc có yêu cầu đặc biệt thì người mua có thể yêu cầu gia công bộ chia máy kéo lưới phù hợp.

+ Khách hàng có thể lắp đặt dễ dàng và sử dụng lâu dài, ít hỏng hóc vì thiết bị được thiết kế phù hợp với điều kiện thời tiết, môi trường biển, sông nước.

+ Cuối cùng đó là giá thành của các van chuyển hướng phải chăng, phù hợp với hầu hết khả năng kinh tế của các chủ tàu. Người mua có thể dễ dàng đặt hàng tại các cửa hàng, đơn vị kinh doanh thiết bị thủy lực uy tín trên thị trường.

cần số máy kéo lưới

Nếu thấy hay và hữu ích thì bạn chần chờ gì mà không chia sẻ ngay bài viết này đến mọi người xung quanh.

5/5 (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *