Tìm hiểu thiết bị tăng áp, bộ tăng áp khí nén

Trong thời gian gần đây, nhu cầu lắp đặt và sử dụng những bộ tăng áp khí nén dần tăng lên vì ứng dụng hiệu quả, tiết kiệm trong các hệ thống khí làm việc tại nhà máy, phòng thí nghiệm. Nhiều khách hàng tìm đến với chúng tôi để tìm hiểu hoạt động, công dụng cũng như hãng sản xuất nào uy tín. Nếu bạn có cùng thắc mắc hãy đọc bài viết này nhé.

bộ tăng áp khí nén

Tìm hiểu bộ tăng áp khí nén

Trong hệ thống khí nén thì bên cạnh những thiết bị đã quá quen thuộc với bạn như: xi lanh, van, bộ lọc, bình chứa, ống dẫn thì còn có những thiết bị ít được biết đến như bộ tăng áp khí nén. Bộ tăng áp khí nén là một thiết bị có thể tăng áp lực của khí nén lên gấp nhiều lần, đáp ứng nhu cầu vận hành của con người.

Vậy khi nào ta cần sử dụng bộ tăng áp khí nén? Để khách hàng có thể hình dung cụ thể, chúng tôi xin ví dụ:

Yêu cầu thực tế của hệ thống bạn là tăng áp cao khoảng 8 bar và lưu lượng khí được cung cấp đủ để đáp ứng tức thì ứng dụng nâng của xi lanh có hành trình 500 mm và đường kính cần xi lanh là 160 mm. Phải đáp ứng các điều kiện trên thì để hệ thống xi lanh có thể nâng được vật có tải trọng lớn với độ ổn định, thông suốt cao.

Bài toán đặt ra cho các kỹ sư đó là tính toán tiết kiệm nhất sao cho vẫn sử dụng hệ thống nâng xi lanh cũ mà không phải là thay mới toàn bộ xi lanh có đường kính cần lớn hơn.

thiết bị tăng áp khí nén

Và cuối cùng, sau khi cân nhắc, các kỹ sư quyết định lắp 2 bộ tăng áp khí nén song song với nhau. Hai thiết bị này sẽ đảm bảo lưu lượng lên đến 1200 lít/ phút và áp suất ở cửa ra là 12 bar trong khi cửa vào chỉ khoảng 6 bar.

Hay 1 ví dụ khác: Người dùng cần áp cao trong hệ thống khoảng 16 bar để làm việc nhưng áp vào chỉ là 8 bar. Họ chỉ cần lắp 1 bộ tăng áp khí nén để áp suất đầu ra tăng 2 lần so với áp suất đầu vào.

Lắp đặt thiết bị tăng áp khí nén sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa hệ thống làm việc khi không cần sử dụng thêm 1 bộ nén khí áp cao nữa.

Tuy nhiên, khi bạn yêu cầu áp cao thì phải luôn quan sát, kiểm tra hệ thống để tránh tình trạng quá tải.

Khi áp suất vừa đạt yêu cầu thì cảm biến áp suất được gắn kèm sẽ ngắt dòng khí nguồn cung cấp cho bộ tăng áp.

Khi van nguồn gặp sự cố không ngắt thì sẽ kéo theo hệ thống quá tải, lúc này cảm biến áp suất thứ 2 sẽ làm việc để xả bớt lượng khí nén ra bên ngoài.

Khi áp suất dư quá lớn, tốc độ xả chậm khiến hệ thống bị tăng áp thì các van cơ xả được cài mức áp xả sẽ kích hoạt làm việc.

Điều này sẽ khiến khách hàng có thể an tâm khi sử dụng thiết bị tăng áp khí nén trong hệ thống.

tăng áp suất khí nén

Hãng sản xuất thiết bị tăng áp khí nén

Điều mà các khách hàng băn khoăn nhất có phải là lựa chọn cho mình một hãng sản xuất thiết bị tăng áp khí nén chất lượng tại Việt Nam không? Nhất là khi trên thị trường, hàng loại thiết bị tăng áp với giá cả và chất lượng chênh lệch. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì có thể cân nhắc các sản phẩm của hãng sau:

SMC

SMC là một hãng sản xuất đến từ xứ sở Hoa Anh Đào rất nổi tiếng tại Việt Nam và các nước trên thế giới với các thiết bị khí nén chất lượng. Có lẽ đây là một trong những hãng sản xuất, phân phối lớn nhất thế giới tại thời điểm này. Ưu thế của hãng không chỉ ở chất lượng sản phẩm mà còn là sự đa dạng chủng loại, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng mạnh mẽ của khách hàng.

Năm 1959, SMC được thành lập tại Nhật Bản. Trải qua 1 quá trình dài để hình thành và phát triển, hãng đã có hơn 12.000 sản phẩm và mang đến cho khách hàng hơn 700.000 sự lựa chọn khác nhau.

Thiết bị khí nén là dòng sản phẩm chủ lực của hãng. Trong những thiết bị bán chạy nhất của có bộ tăng áp khí nén.

bộ tăng áp khí nén smc

Nếu có nhu cầu, khách hãy lựa chọn những model tiêu biểu như: VBA 10A-02, VBA20A-03, VBA40A-04, VBA22A-03, VBA42A-04, VBA43A-04, VBA11A-02, VBA10A-02GN, VBA11A-02GN, VBA22A-03GN, VBA43A-04GN, VBA40A-04GN, VBA42A-04GN…

Ưu điểm: Dễ sử dụng do kết cấu thiết bị đơn giản, giá thành phải chăng, độ bền và tuổi thọ cao, dễ dàng đặt mua tại các cửa hàng uy tín.

Yikai

Những bình tăng áp khí nén của Yikai được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng trong: thử nghiệm xung áp suất, hệ thống tăng áp oxi dùng trong y tế, thiết bị kiểm tra độ kín hệ thống, hệ thống thử nổ bình áp lực…

Một số bộ tăng áp khí nén của hãng Yikai được khách hàng ưa chuộng như: YKA100-4-40, YKA80-4-30, YKA80-2-40, YKA80-2-30, YKA80-2-20, YKA63-2-30, YKA63-2-20, YKA63-2-10… Chúng có lưu lượng gió đạt từ 400 lít/phút đến gần 1000 lít/phút và dung tích dao động từ 10 lít – 40 lít tùy vào từng model cụ thể.

tăng áp khí nén yikai

Giá thành phải chăng cùng với việc tạo ra một dòng khí áp cao mà không cần phải kết nối cơ khí hoặc điện là 2 điểm nổi bật của các thiết bị đến từ Yikai.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp khách hàng có thể sở hữu cho mình bộ thiết bị tăng áp khí nén phù hợp nhu cầu.

5/5 (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *