Ống phun sương là gì? Thông số và ứng dụng

Hôm nay, bạn hãy cùng TKĐ tìm hiểu về ống phun sương – 1 phần quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống phun sương làm mát. Đây chính là sản phẩm rất hot nhất, thu hút sự quan tâm của các khách hàng nhất là khi thời tiết đang nắng nóng, bụi bặm nhiều.

ống phun sương

Ống phun sương là gì?

Trong phụ kiện phun sương thì ngoài các nối, béc phun sương, bơm, lọc nước thì chúng ta cũng cần phải có ống.

Dây phun sương là 1 loại dây, ống được thiết kế chuyên dụng để làm việc trong các hệ thống phun sương ở nhà máy hay trên các nông trường, trang trại để tưới rau, hoa, cây ăn quả, ươm giống… hay tại các nhà hàng, quán cà phê, vườn nhà… Ống dùng để dẫn nước từ bể chứa đến máy bơm và từ bơm đi đến các béc phun để làm mát, hạ nhiệt độ, tạo không gian mát mẻ, giảm bụi để mang đến sự sạch sẽ. Từ đó, con người cảm thấy dễ chịu hơn, cây cối và con vật cũng có điều kiện để phát triển tốt tươi hơn.

Hiện nay, hệ thống phun sương kết hợp với các thiết bị cảm biến, hẹn giờ điện tử có thể làm việc tự động theo chế độ đã cài đặt, mang đến tự tiện dụng hơn rất nhiều.

Trên thị trường, việc tìm kiếm dây phun sương rất dễ dàng khi nó xuất hiện tại hầu hết các cửa hàng, đại lý với những thương hiệu nổi tiếng đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan…

ống phun sương là gì

Thông số kỹ thuật dây phun sương

Một số thông tin kỹ thuật về ống phun sương mà bạn cần phải biết như:

+ Đường kính ngoài: Thông thường 8 mm.

+ Đường kính trong: Thông thường 6 mm.

+ Kích cỡ ống: 6 mm, 8 mm, 13 mm, 17 mm, 21 mm, 27 mm, 33 mm…

+ Độ dài ống: Chia thành từng cuộn 100 m, 200m hoặc phân ngắn 5 m, 10 m, 15 m, 20 m, 25 m, 30 m.

+ Đặc điểm: Chịu được mưa nắng, chống UV.

+ Khả năng uốn con: Tốt.

+ Chất liệu ống: PU, PE.

+ Màu sắc: Đen, xanh, trắng trong.

thông số kỹ thuật dây phun sương

Cấu tạo ống phun sương

Ống phun sương thường có cấu tạo với 2 phần: Phân trong rỗng và phân thân ngoài dày dặn để bảo vệ. Nó được làm bằng nhựa hoàn toàn, kích thước thân trong sẽ cho dòng lưu chất đi qua. Ống càng lớn thì lượng nước, hơi đi qua càng nhiều và càng dễ dàng.

Do làm bằng nhựa mềm nên người dùng có thể cắt và kết nối với các co nối, đầu phun sương rất nhanh chóng, chắc chắn để tạo sương phun li ti phục vụ cho nhu cầu.

Ưu điểm của dây phun sương

Vậy dây phun sương có đặc điểm gì lại thu hút sự chú ý của khách hàng?

+ Ống có độ bền cao dù làm việc trong nhà hay ngoài trời. Nó được làm từ các vật liệu nhẹ, bền bỉ như: PU, PE.

+ Ống có cấu trúc đơn giản, việc di chuyển hay cắt ống, nối ống cũng như lắp đặt trong các hệ thống, vị trí và không gian đều thuận tiện.

+ Chất liệu của ống thường những chất liệu có thể chịu lực cao, rất dễ uốn nắn nhưng khó mà biến dạng, phá vỡ cấu trúc. Nó có thể làm việc ở môi trường bên ngoài với nắng mưa, lạnh nóng thất thường.

+ Ống có nhiều kích cỡ với độ dài 100m, 200m hoặc có thể cắt ngắn để phù hợp với vị trí lắp. Các ống được chế tạo phù hợp với nhiều dòng máy phun sương và trong nhiều hệ thống làm việc cả công nghiệp lẫn dân sinh.

ưu điểm của dây phun sương

Ứng dụng của dây phun sương

Ống dây là 1 bộ phận rất cần thiết, quan trọng đối với 1 hệ thống phun sương. Trên thực tế, thiết bị có rất nhiều công dụng như:

+ Dùng trong công nghiệp để lắp đặt trong hệ thống làm mát, phun sương cỡ nhỏ, mini cho các lò nung, lò đốt, hệ thống nóng.

+ Có thể phun nước dạng sương tưới cây, tưới rau, tưới hoa tại vườn hoa, cây cảnh, rau củ quả… tiết kiệm sức người.

+ Dùng để tạo độ ẩm, giảm bụi vào ngày hè cho các quán bia, cà phê, quá ăn để tạo nên không gian dễ chịu, thoải mái, mát mẻ, giảm oi nồng.

+ Đối với những không gian cần có độ ẩm không khí, thanh lọc không khí, giảm bụi bẩn thì lắp hệ thống phun sương là 1 giải áp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

+ Có ứng dụng trong nông nghiệp rất nhiều như: tự động tưới nước, duy trì độ ẩm cho các loại rau, cây, hoa phát triển.

+ Đối với những nhà máy công nghiệp: cơ khí, sản xuất… thì cần giảm bụi mịn có thể sử dụng hệ thống này.

Và 1 số ứng dụng cần ống dẫn phun sương khác.

ứng dụng của dây phun sương

Một số lưu ý khi chọn ống phun sương

Ống phun sương được lựa chọn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố sao cho nó đạt độ bền cao, chịu được tác động môi trường và nhiệt độ. Từ đó, làm việc ổn định, ít có sự cố và không tốn kém các chi phí sửa chữa, tiết kiệm cho khách hàng.

Khi chọn ống thì có 1 số điều cần lưu ý như sau:

+ Lựa chọn dây hơi với màu sắc có tính thẩm mỹ: đen, xanh, đỏ, trắng trong thích hợp với công trình nhà ở, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng.

+ Đọc kỹ thông số kỹ thuật của dây gồm áp suất, nhiệt độ, chất liệu, kích cỡ để chọn co nối, khớp nối phù hợp.

+ Những dây hơi có màu sắc sẽ tăng thẩm mỹ cho không gian.

+ Ống hơi phải đáp ứng các yêu cầu của hệ thống, tương thích với máy phun.

Chưa hết, chúng ta còn phải chú ý đến những thiết bị phun sương có trong hệ thống.

Với nhu cầu phun sương, làm ẩm, hệ thống thiết bị và dây dẫn phun sương càng ngày quen thuộc với con người. Trên thị trường thiết bị thì có nhiều mẫu mã, giá tiền, chất lượng vì thế mà chọn lựa cần cẩn thận để có được 1 hệ thống làm việc hiệu quả, ổn định.

5/5 (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *