Kéo cắt khí nén, kéo cắt hơi

Khi công nghiệp phát triển sẽ kéo theo sự thay đổi nhiều mặt của sản xuất cho đáp ứng được nhu cầu thị trường cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Kéo cắt khí nén ra đời nén đã và đang góp phần vào sự thay đổi sản xuất công nghiệp một cách mạnh mẽ, hiệu quả. Vậy thiết bị đó là gì? Ứng dụng cụ thể ra sao? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

kéo cắt bằng hơi

Kéo cắt khí nén là gì?

Ngày càng xuất hiện nhiều thiết bị được con người nghiên cứu, chế tạo nhằm khai thác tối đa nguồn năng lượng khí nén để ứng dụng trong sản xuất, đời sống cho hiệu quả.

Và kéo cắt khí nén chính là một sản phẩm được thiết kế chuyên dụng để cắt trong các dây chuyền có không gian chật hẹp. Do hoạt động của kéo hoàn toàn phụ thuộc vào khí nén nên vừa tiết kiệm, vừa rất an toàn.

Kéo cắt hơi dùng để cắt các vật liệu: Sợi vải, sợi cacbon, sợi được gia cố bởi lớp cao su, sợi cước câu cá, tấm nhựa mềm, vỏ bọc nhựa quang học… Điểm nổi bật của thiết bị này đó là: tốc độ cắt cao, sắc bén, lực cắt lớn, ổn định. So với việc sử dụng nhiều nhân công như trước đây thì lắp và vận hành kéo cắt khí nén có thể tiết kiệm được thời gian, nhân công cũng như tăng sản lượng cắt nhiều lần.

Để có thể xác định được đâu là thiết bị tốt và phù hợp thì khách nên chú ý các thông số: độ mở của lưỡi cắt, chiều dài của kéo và lưỡi cắt, sắc bén của lưỡi, trọng lượng của kéo, chất liệu, nguồn gốc và xuất xứ, giá thành và hãng sản xuất…

kéo cắt bằng khí nén

Mua ngay trên
Shopee

Thông tin sản phẩm kéo cắt khí nén

Một số thông tin cơ bản về kéo cắt khí nén mà khách hàng khi có nhu cầu đặt mua cần phải nắm để lựa chọn được chính xác, phù hợp:

+ Chất liệu: Thép hoặc hợp kim cứng

+ Tên sản phẩm: Kéo cắt hơi, kéo cắt khí nén

+ Chiều dài của kéo: Độ dài xấp xỉ 15cm

+ Hoạt động: Hoàn toàn phụ thuộc vào lượng khí nén cung cấp

+ Nhiều mẫu mã để khách chọn: Dạng treo, dạng cầm tay, dạng có giá đỡ

+ Thiết kế: Nhỏ gọn, linh hoạt và mini với nhiều màu sắc

+ Lưỡi cắt: Đây là chi tiết quyết định đến độ sắc bén, chính xác và vết cắt trên sản phẩm. Những lưỡi cắt có dạng sóng sẽ giữ vật cắt không bị trôi.

Thông thường các kéo cắt hơi sẽ được làm từ thép để có thể chống chịu được các va đập, nhiệt độ và độ ẩm thay đổi liên tục. Bên cạnh đó, chất liệu tốt sẽ giúp cho kéo bền bỉ, tăng tuổi thọ khi làm việc ở nhiều môi trường khác nhau.

kéo cắt hơi

Mua ngay tại
Shopee

Ứng dụng kéo cắt hơi

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, các thiết bị khí nén càng ngày được ứng dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp như: Dệt may, xe sợi, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến và đóng gói thực phẩm, y tế và dược phẩm… Chắc đến đây, không ít khách hàng vẫn còn mơ hồ và chưa thật sự hiểu công dụng trên thực tế của kéo cắt hơi như thế nào thì TKĐ sẽ ví dụ cụ thể hơn trong dây chuyền sản xuất khẩu trang.

Dịch covid xảy ra tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã làm nhu cầu khẩu trang tăng đột biến. Chính vì thế mà các hãng đều phải tìm cách để thay đổi và nâng cao năng suất, sản lượng dây chuyền. Một chiếc khẩu trang y tế được đánh giá là đạt chuẩn khi có từ 3 đến 5 lớp: Vải lọc than hoạt tính, vải không dệt dùng hút ẩm ngăn các dịch tiết từ mũi và miệng, vải không dệt chống nước, vải lọc kháng khuẩn…

Những cuộn vải lớn này được sắp xếp theo thứ tự và tiến hành lắp trên những trục quay lớn trên các băng chuyền chuyên dụng để tiến hành sản xuất khẩu trang y tế. Đầu tiên thì dải vải làm khẩu trang sẽ đi qua 1 máy để tạo nên những nếp gấp. Nếp gấp này sẽ thu nhỏ kích thước khẩu trang và sẽ dễ điều chỉnh cho phù hợp với từng khuôn mặt khi đeo.

kéo cắt khí nén

Tiếp theo sẽ là dập thanh định hình khẩu trang bằng máy và khâu dập các mép của khẩu trang lại. Thanh định hình khẩu trang hay còn gọi là thanh nẹp mũi làm khẩu trang sẽ ôm khít vào khuôn mặt. Vì vậy mà những dịch tiết từ họng và mũi có thể không bị văng ra bên ngoài khi ho, hắt xì và cũng ngăn những vi khuẩn từ môi trường bên ngoài có thể xâm nhập vào thông qua khe hở.

Dải khẩu trang sẽ tiếp tục đi đến máy cắt để phân chia thành nhiều đoạn khẩu trang nhỏ với kích thước đã được định sẵn. Những đoạn này sẽ được đi theo băng chuyền đến máy khâu. Tại đây, máy khâu sẽ khâu mép và dập dây khẩu trang vào.

Kéo cắt khí nén sẽ được sử dụng để cắt các đoạn dây vải không dệt, dây thun làm dây đeo của khẩu trang y tế. Sử dụng thiết bị này thì sẽ đạt được tốc độ cắt cao, số lượng dây cắt trên 1 đơn vị thời gian nhiều hơn. Lưỡi cắt sắc bén nên vết cắt rất đẹp, không bị thừa hay vụn. Sau cùng thì sẽ khử khuẩn khẩu trang và xếp vào hộp đóng gói.

Nếu bạn muốn sử dụng kéo cắt hơi thì hãy tìm hiểu kỹ về thiết bị và chọn địa chỉ uy tín để mua nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *