Các loại đế xi lanh CA, CB, FA/FB, LB, TC

Bên cạnh các loại van, bộ lọc, ben khí là thiết bị cơ bản thì chúng ta còn cần đến đế xi lanh để hệ thống thiết bị khí nén làm việc. Chính nhờ những thiết bị này đã giúp cho khách hàng có thể khai thác khả năng vận hành của hệ thống sản xuất tối đa, hạn chế sự cố và tăng sự ổn định, chắc chắn.

đế xi lanh khí nén

Đế xi lanh là gì?

Chức năng của đế xi lanh chủ yếu là gắn xi lanh vào những vị trí trên thiết bị hoặc khuôn máy. Dù đây chỉ là thiết bị phụ kiện khí nén nhưng nó lại rất cần thiết để hỗ trợ cố định xi lanh một cách chắc chắn, giúp hệ thống vận hành thông suốt, an toàn và ổn định.Ngoài ra, nó còn giảm thiểu những sự cố khi máy móc làm việc.

Chất liệu để chủ yếu là sắt mạ, đồng hoặc inox. Với những ứng dụng đơn giản thì khách hàng có thể sử dụng loại đế thường làm bằng sắt mạ, được sơn đen bao bọc bên ngoài. Nếu công việc đặc thù có môi trường khắc nghiệt thì nên sử dụng loại đế hoàn toàn bằng inox để hạn chế tình trạng ăn mòn, oxi hóa cũng như hỏng hóc khi có va đập xảy ra trong quá trình xi lanh vận hành.

Trọng lượng của đế sẽ phụ thuộc vào kích thước đế. Đối với loại xi lanh có thông số, đường kính đặc biệt thì các đế sẽ được thiết kế riêng sao cho phù hợp. Ưu điểm của các loại đế ben hơi chính hãng đó là: Sản xuất bằng chất liệu kim loại 100%, lắp đặt nhanh chóng, có khả năng chịu được lực va đập tốt. Kích thước nhỏ gọn, cấu trúc đế đơn giản và đa dạng loại nên thích hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của khách.

đế xi lanh

Các loại đế xi lanh

Đế xi lanh là phụ kiện rất phong phú về chủng loại, kích thước và được phổ biến rộng rãi tại các đại lý, cửa hàng kinh doanh như:

Đế xi lanh CA

Đặc điểm của đế CA đó là: Có dạng hình chữ nhật, có 4 lỗ bắt vít để gắn xi lanh được thuận tiện. Nó có 1 lỗ lớn hình dạng chữ A.

Bạn có thể lựa chọn các loại đế CA như: CA 32, CA 40, CA 50, CA 63, CA 80, CA 100, CA 125, CA 160, CA 200.

đế xi lanh ca

Mua ngay tại
Shopee

Đế xi lanh CB

Đế xi lanh khí nén vuông CB có đặc điểm: Thiết kế dạng hình chữ nhật. Trên bề mặt đế có 4 lỗ để bắt vít và có 1 trục ngang để nối 2 đầu của đế, giúp kết nối với xi lanh được dễ dàng hơn.

Đế xi lanh CB+pin có các kích thước: CB+pin 32, CB+pin 40, CB+pin 50, CB+pin 63, CB+pin 80, CB+pin 100, CB+pin 125, CB+pin 160, CB+pin 200.

đế xi lanh cb

Mua ngay ở
Shopee

Đế xy lanh FA/FB

Đặc điểm của nó là: Có thiết kế dạng hình vuông, bên trên được dập 8 lỗ để có thể vặn vít khi gắn xi lanh.

Đế xy lanh FA/FB được thiết kế để sử dụng cho các xi lanh khí vuông như TGC, SC với các kích thước: FA/FB 32, FA/FB 40, FA/FB 50, FA/FB 63, FA/FB 80, FA/FB 100, FA/FB 125, FA/FB 160, FA/FB 200.

đế xi lanh fa fb

Mua ngay ở
Shopee

Đế xi lanh LB

Đế LB là phụ kiện khí nén chuyên dùng cho các ben vuông, ben tròn. Nó là loại dùng để lắp ở dưới xi lanh với 4 lỗ bắt vít. Yêu cầu đó là phải được lắp trên 1 mặt phẳng để có thể hỗ trợ lực tải.

Các loại đế LB dùng cho xi lanh vuông là: LB 32, LB 40, LB 50, LB 63, LB 80, LB 100, LB 120, LB 160, LB 200.

Khách hàng có thể tham khảo các loại đế LB dùng cho xi lanh tròn là: LB 16, LB 20, LB 25, LB 32, LB 40.

đế xy lanh lb

Đế xi lanh TC

TC được thiết kế theo dạng đế lắp giữa để có thể giữ cố định xi lanh tại vị trí máy theo yêu cầu của người dùng. Đế này có thể dùng cho cả xi lanh vuông SC, TGC, TGD và xi lanh tròn TGM, MAL, TGA….

Hiện có các loại đế xy lanh TC như: TC 32 dùng cho xi lanh có đường kính 32, T40 dùng cho ben có đường kính 40, TC 50 và TC 63 lần lượt dùng cho xi lanh có đường kính 50 và 63, tương tự TC 80 dùng cho xi lanh phi 80, TC 100 lắp cho ben khí phi 100, TC 125 và TC 160 dùng cho ben khí nén phi 125, 160.

đế xy lanh tc

Mua ngay tại
Shopee

Ứng dụng đế xy lanh

Trong thực tế thì đế xy lanh đã trở thành 1 phần không thể thiếu của các hệ thống khí nén, hơi có sử dụng ben vuông, ben tròn các loại. Đặc biệt, tùy vào cấu trúc và đặc điểm làm việc mà số lượng đế sử dụng là một hoặc vài cái.

Đế ben hơi các loại LB, TC, FA/FB, CA, CB… dùng nhiều trong hệ thống đóng gói sản phẩm, in ấn, dệt sợi may mặc, đóng nút chai, dập phế liệu, ép gỗ hay sản xuất nhựa, lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất và lắp ráp ô tô…

đế xi lanh hơi

Một số hãng sản xuất đế xi lanh khí nén chất lượng mà bạn có thể cân nhắc như: STNC, Airtac, SMC, Festo, PVN… Tất cả phụ kiện khí nén đều được cam kết tiêu chuẩn về thông số, phù hợp với yêu cầu lắp đặt.

5/5 (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *