Bót lái thủy lực – Bót lái trợ lực

Bạn đang tìm bót lái thủy lực cho các bộ lái thủy lực tàu thủy thì đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi vì nó sẽ có đầy đủ các thông tin về: Phân loại, nguyên lý, ưu điểm, sự cố và hướng khắc phục… Bạn hãy cùng đọc bài viết này nhé và góp ý ngay cho Thủy Khí Điện những điều thiếu sót nhé.

bót lái thủy lực

Bót lái thủy lực là gì?

Trong hệ thống thủy lực luôn có những thiết bị đóng vai trò cơ cấu, phụ kiện, chấp hành… Bót lái thủy lực có tên gọi khác là bót lái trợ lực, nó là 1 dụng cụ thủy lực sử dụng 1 phần công suất của động cơ để có thể tạo ra áp suất dầu thủy lực. Mục đích là để hỗ trợ chuyển động quay của các bánh răng hay bánh dẫn hướng khi xe di chuyển, thiết bị hoạt động.

Bót lái sẽ biến dòng dầu thủy lực năng lượng chuyển động quay, tạo ra lực đẩy để cơ cấu, thiết bị hoạt động. Trên thực tế, thiết bị cung cấp lượng dầu cần cho xi lanh dầu làm việc, con người sẽ dựa trên đó để thay đổi góc lái hướng đi của các thiết bị, phương tiện, tàu thuyền.

bót lái thủy lực là gì

Nguyên lý hoạt động bót lái thủy lực

Cũng tương tự như với các thiết bị khác, bót lái cũng có nguyên lý làm việc riêng: Khi động cơ cấp năng lượng cho bơm trợ lực lái thì áp suất dầu hình thành. Van phân phối lúc này mở ra khi người lái quay bánh xe, áp lực dầu vào ben bên trong. Ở trong đó, piston di chuyển cần lái, làm bánh xe quay.

Lực đẩy lên vô lăng sẽ được giảm bớt nhờ áp lực dầu, người lái di chuyển bánh xe ít hơn. Động cơ cung cấp điện cho bơm dầu, cơ chế này chỉ làm việc khi động cơ nổ. Cùng nghĩa là lái xe khi động cơ tắt hoặc điều khiển dừng lại sẽ rất khó.

Với tay lái nhạy quá mức thì khi đang đạt tốc độ cao do áp lực dầu lớn thì nó cũng dễ gây mất an toàn. Nếu thiếu chất lỏng thủy lực thì có thể là bình dầu thủng, nút cao su bị mòn nên gây ra rò rỉ.

Tác dụng của bót lái thủy lực

Đây là 1 trong những thiết bị có độ tin cậy cao. Nó mang đến cho con người có cảm giác chân thực. Sản phẩm này lại có giá thành phải chăng nên hầu như các khách hàng đều có thể đầu tư để trang bị cho hệ thống.

Đối với các loại xe cơ giới thì bót lái sẽ giúp xe đi thẳng, đưa vô lăng về vị trí trung tâm nhanh hơn, từ đó khi lái có cảm giác chân thận, an toàn hơn.

tác dụng của bót lái thủy lực

Ưu điểm của bót lái trợ lực

Bót lái trợ lực này có khá nhiều ưu điểm thu hút sự quan tâm của con người như:

+ Hỗ trợ con người khi điều khiển thiết bị có cảm giác tin cậy, chân thực.

+ Chi phí đầu tư ban đầu thấp.

+ Không tốn kém nhiều cho công tác bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ.

+ Thao tác nhanh chóng, linh hoạt.

+ Đặt mua đơn giản tại các cửa hàng, đại lý kinh doanh trên thị trường.

Ứng dụng của bót lái trợ lực

Bót lái trợ lực là 1 trong những công cụ phổ biến mà chúng ta có thể thấy tại các hệ thống lái thủy lực, tàu thủy, ô tô hay các hệ thống cơ giới, hạng nặng phục vụ cho xây dựng, sản xuất…

Bót lái trợ lực cơ bản có thể được xem là một van khuếch đại thủy lực. Van này được thiết kế cho các hệ thống thủy lực có thiết bị di chuyển công suất lớn.

Một số lỗi thường gặp của bót lái thủy lực

Trong suốt quá trình vận hành bót lái trợ lực, dù rất cẩn trọng nhưng vẫn có 1 số vấn đề, sự cố diễn ra. Nếu nắm được các lỗi có thể xảy ra này, người dùng sẽ có biện pháp khắc phục, giảm thiểu hậu quả.

Các hư hỏng thường gặp

1. Tay lái nặng

Tay lái nặng có lẽ là hư hỏng gặp thường xuyên nhất và khi xảy ra tình trạng vậy thì nó đòi hỏi kỹ thuật viên phải tốn nhiều công sức để điều khiển. Có rất nhiều rủi ro khi bạn đang vận hành máy, lưu thông thiết bị nhất vào giai đoạn cao điểm. Nguyên nhân là do bơm trợ lực lái của bạn bị hỏng, mức dầu trợ lực lái trong thiết bị máy móc quá thấp. Khi làm việc lâu dài, bánh công tác của bơm trợ lực lái bị mòn, bề mặt bơm sẽ bị hỏng, đường dầu đến vô lăng bị hở ra.

2. Tay lái trả chậm

Tay lái trả chậm thường do tay lái bị nặng vì bơm trợ lực của xe đã và đang vận hành kém làm cho áp lực cũng như lưu lượng của dầu thấp hơn. Điều này đã làm cho vô lăng chuyển động chậm hơn khi con người đánh lái. Do ống bọc của thước lái bị hở ra, dầu có thể đi vào trong khoang bên nên tay lái khi trả bị chậm đi nhiều lần.

3. Vành tay lái bị rơ

Bất kỳ thiết bị nào cũng vậy, nếu sử dụng liên tục, không có thời gian nghỉ thì sẽ xuất hiện sự cố. Do làm việc liên tục nên khớp như khớp trục trung gian, khớp bi, trục vô lăng bị mòn nên thời gian trễ khi đánh lái tăng lên. Song song với đó, độ rơ của vành tay lái sẽ phản ánh chính xác độ rơ của hệ thống lái.

Trong nhiều tình huống, kỹ thuật phải đưa thêm xe đến thợ để khớp lái được bôi trơn dầu mỡ nhiều hơn. Việc điều chỉnh các ổ trục lái phù hợp cũng rất dễ dàng.

4. Hệ thống lái có tiếng ồn bất thường

Hệ thống thủy lực nào khi làm việc cũng có tiếng ồn tuy nhiên khi bạn bẻ lái nhiều trong vận hành hệ thống, phương tiện và nghe có tiếng ồn lớn thì chắc chắn đã có vấn đề xảy ra. Điều mà người vận hành cần làm là tìm ra được nơi phát ra tiếng ồn đó.

Vô lăng trợ lực sẽ có tiếng re re do bơm trợ lực bị sự cố hoặc do mức dầu được cấp cho trợ lực lái quá thấp, dưới mức trung bình. Tuy nhiên, không phải đột ngột mà xuất hiện tiếng ồn này thường sẽ có dấu hiệu thông báo trước như: tay lái nặng, tay lái khi đánh lái nặng, xe chạy chậm ì ạch. Nguyên nhân thường thấy nhất là do tay lái cũ hoặc bị lỏng.

5. Bị chảy dầu ở thước lái

Bót lái trợ lực còn thường gặp 1 lỗi nữa đó là rò rỉ dầu. Theo như chúng tôi quan sát và tổng hợp thì nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này là do phớt nước lái bị hư nên rò rỉ dầu, tuổi thọ ngắn. Lâu dài thì nó sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề.

Trong 1 số hệ thống thì phớt lại bị hỏng do nắp chắn bụi lái bị tách ra. Nó tạo điều kiện cho tạp chất có trong dầu hay bụi bẩn, nước xâm nhập vào làm phớt lái hỏng nhanh hơn.

một số lỗi thường gặp của bót lái thủy lực

Hướng dẫn cách khắc phục

Muốn khắc phục vậy thì chúng ta phải làm như thế nào?

+ Đầu tiên là cần xem có nên bổ sung thêm dầu trợ lực lái hay không, đối với vô lăng bị nặng thì cần phải kiểm tra bằng mắt xem mức dầu hiện tại như thế nào.

+ Nếu có tiếng ồn thì cần kiểm tra và châm dầu để dầu ở mức cần thiết cho vận hành. Đối với các xe cơ giới thì có thể đi đến gara sửa chữa để điều chỉnh lại tay lái.

+ Cần phải đến gara khi vô lăng bị trễ để kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh và bôi trơn các khớp khô, sửa chữa những khớp bị hư hỏng.

+ Cần bôi trơn thêm các khớp lái, điều chỉnh bạc thích hợp khi vành tay lái bị lỏng.

+ Đảm bảo hệ thống vận hành tốt, kiểm tra rò rỉ dầu thường xuyên tại cột lái, khắc phục ngay, thay phớt lái, xiết chặt 2 đầu trục… là những cách cần phải làm.

Phân biệt bót lái điện và thủy lực

phân biệt bót lái điện và thủy lực

Bót lái điện Bót lái thủy lực 
Thiết bị được thiết kế sao cho nó hợp lý hóa hệ thống lái trợ lực. Nó còn giải quyết các vấn đề có một số thành phần chuyển động, yêu cầu về chất lỏng thủy lực. Là thiết bị lâu đời nhưng vẫn mang đến lợi ích cho con người.
Loại bót lái điện thì không cung cấp phản ứng nhanh chóng từ vô lăng đến bánh lái như bót lái thủy lực. Tuy nhiên thì người dùng có thể thay đổi trọng lượng, cảm giác của hệ thống nhờ bót lái điện. Người vận hành sẽ cảm nhận được lực đẩy ngược trên vô lăng khi nó xảy ra do bánh trước được kết nối với còn người và phản ứng với mặt đường.
Đối với việc sử dụng bót lái điện thì bạn không phải lo lắng về việc thay dầu thường xuyên, định kỳ hay rò rỉ dầu khi dùng bót lái điện. Tốc độ đưa vô lăng trở lại trung tâm của nó sẽ nhanh hơn vì thế mà cải thiện sự cân bằng của xe. Bót lái dầu thì có tính ổn định và tuổi thọ cao, việc bảo trì không tốn kém chi phí, thời gian, thao tác nhanh gọn.
5/5 (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *